Có HLV Park Hang-seo, bầu Đức “mơ” về vé dự World Cup

0
1239

Sau những thành công vang dội đến từ những lứa cầu thủ trẻ, bầu Đức tin rằng những thành công đó sẽ là “bệ phóng” để bóng đá Việt Nam có thể nghĩ tới giấc mơ đến với World Cup.

Có HLV Park Hang-seo và thành công của những lứa cầu thủ trẻ, bầu Đức tự tin nghĩ về tấm vé dự World Cup của bóng đá Việt Nam trong tương lai. Ảnh: Hùng Linh

Không quá nhiều lời để nói về thành công của U23 Việt Nam, cũng không cần những mỹ từ đẹp đẽ. Với bầu Đức, đây chính là thành công của nền bóng đá chú trọng đến công tác đào tạo trẻ.

“Đến bây giờ tôi không cần phải nói nhiều về thành công của U23 Việt Nam nữa, mà nó đủ để khẳng định, bóng đá Việt Nam đang có một lứa cầu thủ tài năng được đào tạo bài bản, nuôi dưỡng rất kỹ trong hơn 10 năm qua.

Nó không chỉ là công sức của HAGL mà còn các lò đào tạo khác. Điều này đã chứng minh, bóng đá trẻ Việt Nam đang được quan tâm và rồi đây sẽ tiếp tục nhận được sự đầu tư lớn hơn nữa”, bầu Đức chia sẻ.

Ông Chủ CLB HAGL tin tưởng về một tương lia thành công của bóng đá Việt Nam nếu chú trọng công tác đào tạp trẻ. Ảnh: Đ.T

Ông Chủ CLB HAGL tin tưởng về một tương lai thành công của bóng đá Việt Nam nếu chú trọng công tác đào tạo trẻ. Ảnh: Đ.T

Chính cái căn cơ và làm chân đế vững chắc ở công tác đào tạo trẻ, bầu Đức tin rằng bóng đá Việt Nam có thể mơ đến tấm vé dự World Cup ở tương lai. “U23 Việt Nam đứng hạng 2 Châu Á thì việc lấy vé dự World Cup cũng có thể là điều không còn xa vời, nhưng nó cũng không hề đơn giản.

Bóng đá Việt Nam đang có một thế hệ đầy tài năng và chúng ta cần có những chế độ quan tâm đặc biệt để phát triển toàn diện hơn nữa. Chúng ta có thể cạnh tranh sòng phẳng với các nền bóng đá mạnh ở sân chơi châu lục.

Và tôi dám khẳng định, bây giờ các cầu thủ của chúng ta đã chơi rất tự tin trước các “ông lớn”. Nhưng theo tôi chẳng có cách nào hơn là xây dựng nền bóng từ khâu đào tạo trẻ. Có chân đế vững chắc và căn cơ thì việc chúng ta mơ đến những sân chơi cao hơn, đẳng cấp hơn là điều hoàn toàn có thể”, bầu Đức khẳng định.

“Đặc biệt hơn, đến lúc ấy, FIFA có thể tăng số lượng đội bóng tham dự World Cup. Tức, Châu Á sẽ có nhiều suất hơn, cơ hội sẽ mở ra cho các đội, trong đó có Việt Nam”, Chủ tịch HAGL nói về sơ sở để ông tin vào khả năng dự World Cup của bóng đá Việt Nam.

Theo https://laodong.vn/the-thao/co-hlv-park-hang-seo-bau-duc-mo-ve-ve-du-world-cup-589806.ldo

Đánh giá của bạn