Con nhặng rơi giữa ly rượu mừng!

0
11406

Sự chào đón những cầu thủ U23 Việt Nam trở về có sự xuất hiện của hình ảnh thiếu văn hóa trên chuyến bay của VietjetsAir được nhà văn Nguyễn Quang Thiều ví như một con nhặng bay vào cốc rượu mừng.
Cho dù U23 Việt Nam không đi tới được đích cuối cùng trong nghĩa hẹp của một giải đấu. Nhưng họ đã lên tới đỉnh của một ý nghĩa lớn lao.

Cả nước đang tràn ngập trong hạnh phúc và niềm vui trong sáng cho dù có một chút tiếc nuối. Nhưng chuyện đó chẳng có ý nghĩa gì nữa lúc này.

Sự chào đón những cầu thủ U23 Việt Nam trở về trong cách ví von của tôi giống như một cốc rượu mừng. Nhưng bỗng có một con nhặng bay vào cốc rượu mừng ấy. Đó là hình ảnh thiếu văn hóa trên chuyến bay của VJA (VietjetAir).

Con nhặng rơi giữa ly rượu mừng - Ảnh 1Chuyên cơ của VietjetAir chở những cô gái ăn mặc phản cảm tiếp đón Đội tuyển U23 Việt Nam khiến nhiều người cảm thấy bất bình, phản cảm. Ảnh: Internet

Hãng hàng không này đã dùng một hoặc có thể nhiều hơn những cô gái ăn mặc phản cảm để đón chào đội tuyển. Hóa ra, họ làm việc đó chỉ để quảng bá cái hãng hàng không đang mất uy tín trước khách hàng chứ chẳng vì lòng yêu mến U23 Việt Nam và vì một ý nghĩa sâu xa của chiến thắng này. Nhưng vì tăm tối mà họ đã hành động như vậy.

Cô gái kia không có lỗi. Nhưng Hãng hàng không VJA (VietjetAir) đã biến cô thành một con nhặng để ném vào cốc rượu mừng trong sạch và ngọt ngào của những người hâm mộ.

Đất nước chúng ta còn biết bao khó khăn và thách thức. Sự vô văn hóa là một khó khăn mà có khi chúng ta phải mất cả trăm năm mới vượt qua được.

Nhà văn Nguyễn Quang Thiều
Theo https://baomoi.com/s/c/24782939.epi?utm_source=desktop&utm_medium=facebook&utm_campaign=share

Đánh giá của bạn