“Dũng thủ môn” có thể sẽ tạo nên một vụ kiện chưa từng có trong lịch sử bóng đá Việt

0
21288

Có lẽ vào lúc này đây, chàng thủ môn trẻ tài năng của U23 Việt Nam là Bùi Tiến Dũng sẽ cảm thấy vô cùng đau đầu nhức óc với những sự kiện mới nhất xoay quanh vụ việc bản quyền hình ảnh của anh. Phía Lãnh đạo của CLB FLC Thanh Hóa đã khẳng định rằng họ sẽ khởi kiện bất kỳ ai sử dụng trái phép hình ảnh “Dũng thủ môn” cho mục đích thương mại.

GĐĐH của CLB FLC Thanh Hóa vưa ra tuyên bố rằng phía Club sẽ kiện những ai đang lợi dụng và sử dụng trái phép hình ảnh Bùi Tiến Dũng

Tên tuổi thủ thành Bùi Tiến Dũng đã trở nên vang danh khắp cả nước sau chiến tích ở VCK U23 châu Á. Facebook của “Dũng thủ môn” hiện thời đã tăng vọt lên con số 2,6 triệu người theo dõi, ngang ngửa các ngôi sao giải trí hàng đầu làng showbiz và vượt xa đàn anh Lê Công Vinh – vốn là một huyền thoại của làng bóng đá Việt. Rất nhanh chóng, mới chỉ ít ngày trở lại đây, anh đã trở thành ngôi sao bóng đá được quan tâm số 1 tại Việt Nam.

Vụ việc bảng quyền hình ảnh của “Dũng thủ môn” trở nên nóng bỏng kể từ chiều ngày hôm qua, khi một bảng báo giá của Công ty truyền thông liên quan tới Tiến Dũng được công bố. Theo cái bảng báo giá này, phía đơn vị truyền thông này đã ký hợp đồng bảo trợ thương hiệu với Bùi Tiến Dũng và nhiều cầu thủ U23 Việt Nam khác. Công ty này cũng đưa ra những mức giá lên tới hàng chục nghìn USD cho việc sử dụng hình ảnh của Tiến Dũng vào mục đích thương mại.


Phản ứng trước thông tin này, GĐĐH Nguyễn Trọng Hoài (CLB FLC Thanh Hóa) khẳng định với cánh báo chí rằng: “Công ty truyền thông đó không liên quan gì tới CLB Thanh Hóa. Bùi Tiến Dũng hiện vẫn còn nằm trong diện quản lý đào tạo trẻ của FLC Thanh Hóa. Mọi vấn đề liên quan tới quảng cáo, hình ảnh cá nhân của Tiến Dũng đều phải thông qua chúng tôi. Những người khác làm như thế là vi phạm pháp luật. Tôi khẳng định lại là Thanh Hóa không liên quan gì tới đơn vị đã đưa ra mức báo giá trên trời kia”.

“Dũng thủ môn” vẫn đang là cầu thủ dự bị tại CLB FLC Thanh Hóa. Hợp đồng của anh với Club này vẫn thuộc diện đào tạo trẻ với mức thu nhập tương đối thấp. Nhưng phía CLB chủ quan khẳng định rằng họ có toàn quyền với hình ảnh và thương hiệu của Bùi Tiến Dũng.

Thông cáo báo chí mới nhất của FLC Thanh Hóa về vụ công ty truyền thông báo giá nghìn đô cho việc khai thác hình ảnh “Dũng thủ môn”

Giám đốc Hoài tiếp tục đưa ra khẳng định: “Một khi phía bên kia cố tình tiếp tục sử dụng hình ảnh của Tiến Dũng một cách trái phép, chúng tôi sẽ kiện họ ra trước pháp luật. Họ không thể làm như thế được. Đó là sự vi phạm cam kết hợp đồng giữa Thanh Hóa và Bùi Tiến Dũng”.

Riêng về phía công ty truyền thông đã báo giá Tiến Dũng, họ khẳng định đã ký hợp đồng với Tiến Dũng và một số cầu thủ U23 Việt Nam từ vài tháng trước. Nhưng sau khi U23 Việt Nam thành công tại Giải U23 châu Á 2018, đơn vị này mới công bố báo giá cho chàng “ông xã quốc dân” – nỗi mê mệt hiện nay của nhiều fan girl Việt.

Người đại diện của Bùi Tiến Dũng không phủ nhận nhưng cũng chưa xác minh thông tin về bảng báo giá này

Trong khi đó, Club bóng đá FLC Thanh Hóa khẳng định tất cả hợp đồng với cầu thủ trẻ đều có điều khoản CLB quản lý và sử dụng/bảo vệ hình ảnh cá nhân cầu thủ đó.

Theo http://cauthu.com.vn/dung-thu-mon-co-se-tao-nen-mot-vu-kien-chua-tung-co-trong-lich-su-bong-da-viet.html

Đánh giá của bạn