Nóng: xem xét, làm rõ vụ việc giáo viên quỳ gối xin lỗi phụ huynh

0
504

Lãnh đạo Huyện ủy Bến Lức và Giám đốc sở GD-ĐT tỉnh Long An cho biết, sẽ tìm hiểu thật kỹ và có phương án giải quyết hợp tình, hợp lý vụ cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh.

Ngày 5/3, báo VietNamnet dẫn lời ông Trần Hoàng Nhân, Bí thư Huyện ủy Bến Lức (tỉnh Long An) cho biết, sẽ tìm hiểu thật kỹ và có phương án giải quyết hợp tình, hợp lý vụ cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh xảy ra vào ngày 28/2.

Ông Nhân nói: “Ngay sau khi nắm được sự việc cô giáo phải quỳ gối trước phụ huynh học sinh, chúng tôi đã báo cho đồng chí Chủ tịch UBND huyện và đang xác minh thông tin từ các bên liên quan”.

Cũng trao đổi với VietNamnet, ông Nhân nói thêm: “Ngày thứ hai (5/3), chúng tôi sẽ nghe báo cáo đầy đủ thông tin để có hướng giải quyết vụ việc hợp tình, hợp lý. Trước hết phải xác minh vụ việc thật khách quan, nghe ý kiến đề xuất, giải quyết từ các bên và từ địa phương. Sau khi vụ việc được xác minh, làm rõ, UBND huyện sẽ có thông tin chính thức và có hướng giải quyết hợp lý nhất”.

Giáo dục - Nóng: Xem xét, làm rõ vụ việc giáo viên quỳ gối xin lỗi phụ huynh

Sáng nay, cơ quan chức năng tỉnh Long An sẽ xem xét, làm rõ vụ việc giáo viên quỳ gối xin lỗi phụ huynh tại trường tiểu học Bình Chánh (Ảnh: Báo Long An).
Cùng thông tin vụ việc, báo Tuổi Trẻ dẫn lời ông Trần Văn Tươi, Chủ tịch UBND huyện Bến Lức (tỉnh Long An) cho biết, UBND đã yêu cầu phòng GD – ĐT huyện làm rõ vụ việc nói trên.

“Sáng 5/3, chúng tôi sẽ nghe báo cáo cụ thể vụ việc để có hướng xử lý phù hợp. Sau đó sẽ thông tin lại rõ ràng”, ông Tươi nói.

Trước đó, báo Long An thông tin, ngày 28/2, khi đang đứng lớp, cô giáo Bùi Thị T.N., giáo viên lớp 4.3, trường tiểu học Bình Chánh (ấp 5, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An) bị 4 phụ huynh, trong đó có ông Võ H.T. tự ý vào trường tìm gặp để làm rõ sự việc xử phạt con em của họ.

Những phụ huynh này có lời lẽ gay gắt và không chấp nhận lời giải thích nên cô N. phải quỳ xuống để xin lỗi. Đại diện hội Phụ huynh học sinh trường tiểu học Bình Chánh, ông M.V. cho biết, sau khi sự việc xảy ra, nhiều phụ huynh, học sinh rất bức xúc.

“Cô N. là giáo viên mới chuyển về công tác tại trường. Trước đây, cô là giáo viên dạy giỏi tại trường tiểu học Lương Bình, xã Lương Bình, huyện Bến Lức. Dù phương pháp xử phạt của cô có phần nghiêm khắc nhưng việc một giáo viên phải quỳ xuống xin lỗi phụ huynh là khó có thể chấp nhận”, ông V. cho hay.

Theo nguồn tin từ người dân, nữ giáo viên T.N. bị phụ huynh phản ứng gay gắt vì phạt con em họ quá nghiêm khắc. Được biết, trước đó, cô N. từng yêu cầu học sinh quỳ gối do vi phạm nội quy khiến một số em sợ hãi không đến lớp.

Sau vụ việc, Hiệu trưởng trường tiểu học Bình Chánh, ông Huỳnh Công Sơn thông tin, trước thái độ bức xúc của các phụ huynh, cô N. đã xin lỗi và hứa sẽ khắc phục. Tuy nhiên, vì ông Võ H.T. vẫn không chấp nhận và phản ứng gay gắt.

Giáo dục – Nóng: Xem xét, làm rõ vụ việc giáo viên quỳ gối xin lỗi phụ huynh (Hình 2).
Vụ việc phụ huynh bắt giáo viên quỳ gối xin lỗi khiến dư luận bức xúc (Ảnh: Báo Tuổi Trẻ).
Phụ huynh H.T. hỏi: “Nếu bị quỳ như vậy, cô chịu nổi không?”. Cô N. nói: “Nếu các anh chị không vừa lòng thì tôi quỳ tại đây!”. Cô N. đã quỳ trước mặt phụ huynh.

Ngày 2/3, ban Đại diện Hội Phụ huynh học sinh họp để làm rõ nguyên nhân sự việc. Được biết, đôi bên cũng tự nhìn nhận lại thiếu sót trong cách cư xử của mình và chấp nhận lời xin lỗi của nhau.

Tuy nhiên, hiện tại, dư luận tại địa phương vẫn còn bức xúc trước vụ việc. Thông tin thêm về vụ việc, VietNamnet dẫn lời ông Nguyễn Thanh Tiệp, Giám đốc sở GD-ĐT tỉnh Long An cho rằng, nếu các bên bình tĩnh, lắng nghe để có hướng giải quyết thì sự việc không đáng tiếc như vậy.

“Vụ việc cũng đã xảy ra. Giờ đây, quan trọng nhất là việc ổn định tâm lý của các phụ huynh, giáo viên và các em học sinh. Qua vụ việc này cũng là bài học cho việc ứng xử, xử lý tình huống sư phạm trong nhà trường và cách ứng xử giữa nhà trường, phụ huynh và học sinh. Đặc biệt là rút kinh nghiệm đối với đội ngũ hiệu trưởng nhà trường và các giáo viên, những người trực tiếp tiếp xúc hằng ngày với học sinh và phụ huynh”, ông Tiệp nói thêm.

Hà Nguyễn (Tổng hợp)

Theo http://www.nguoiduatin.vn/nong-xem-xet-lam-ro-vu-viec-giao-vien-quy-goi-xin-loi-phu-huynh-a360946.html?utm_source=VMarketing&utm_medium=facebook&utm_campaign=Hieutruongc

Đánh giá của bạn