Sau thành công của U23 Việt Nam, Chủ tịch FIFA quyết định sang thăm VFF

0
356

Theo thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), vào ngày 8.2 tới, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) Gianni Infantino sẽ tới thăm Việt Nam.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino. Ảnh: FIFA

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino. Ảnh: FIFA

Được biết, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino sẽ bay chuyên cơ riêng tới Việt Nam. Trong ngày 8.2, Ông Gianni Infantino có cuộc gặp và làm việc với lãnh đạo VFF rồi tham gia một số sự kiện khác.

Trong năm 2017, bóng đá Việt Nam gây ấn tượng mạnh với FIFA. Trang chủ FIFA hồi tháng 1.2018 đã có bài viết về thành tựu của bóng đá Việt, trong đó có sự nhảy vọt trên BXH dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo. FIFA cũng đánh giá cao thành tích tham dự VCK Asian Cup 2019 của Việt Nam.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino  và Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn trong một cuộc gặp tại một sự kiện quốc tế. Ảnh: QT

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino và Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn tại một sự kiện quốc tế. Ảnh: T.T

Về mặt thành tích, trong năm 2017, bóng đá Việt Nam đã có tới 6 đội bóng giành quyền vào chung kết các giải châu lục. Đặc biệt, tại VCK U23 Châu Á 2018, U23 Việt Nam đã gây ấn tượng khi giành vị trí á quân. Chiến tích của thầy trò HLV Park Hang-seo đã gây bất ngờ cho cả Châu Á.

Gần nhất, Chủ tịch LĐBĐ Châu Á (AFC) Shaikh Salman Bin Ebrahim Al Khalifa cũng đã có chuyến thăm Việt Nam vào đầu tháng 11.2017. Đây là một trong những bước tiến trong quan hệ ngoại giao giữa VFF cũng như AFC và FIFA.

Trong quá khứ, cựu Chủ tịch FIFA Sepp Blatter có chuyến thăm Việt Nam vào năm 2008. Ông Blatter đã cắt băng khánh thành sân cỏ nhân tạo – Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam do chính FIFA tài trợ.

Chuyến thăm của Chủ tịch FIFA Gianni Infantino sẽ diễn ra trong ngày 8.2 và đây có thể coi là sự kiện đáng chú ý của bóng đá Việt Nam sau thành công của U23 Việt Nam tại đấu trường châu lục.

Theo https://laodong.vn/the-thao/sau-thanh-cong-cua-u23-viet-nam-chu-tich-fifa-sang-tham-vff-590365.ldo

Đánh giá của bạn