Thái Nguyên: Xin 200 bà cho 100, cháu nội đánh bà chấn thương sọ não

0
14660

(CATP) Vụ việc xảy ra tại xóm Mỏ Đá, xã Linh Sơn, TP Thái Nguyên đang gây bức xúc trong dư luận xã hội vì muốn có tiền chơi game, đối tượng đã hành hung chính bà nội người đã nuôi dưỡng đối tượng từ nhỏ. Đối tượng sẽ đối diện với án phạt nghiêm khắc của pháp luật tuy nhiên đằng sau vụ án còn là hồi chuông cảnh tỉnh cho vấn đề đạo đức của một số thanh thiếu niên ham chơi bời, nghiện game, tham gia các trò chơi bạo lực không lành mạnh.

Trong tuần cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thái Nguyên đã ra lệnh bắt khẩn cấp, củng cố hồ sơ ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bị can Trịnh Xuân Cường, sinh năm 1993, thường trú tại xóm Mỏ Đá, xã Linh Sơn, TP Thái Nguyên về hành vi “Cướp tài sản”. Bị hại của vụ án trên chính là bà nội của Cường, người đã nuôi dưỡng Cường từ lúc lọt lòng.

Đối tượng Trịnh Xuân Cường tại cơ quan điều tra

Vụ án xảy ra tại nhà bà Trần Thị Ngọc, sinh năm 1944, thường trú tại xóm Mỏ Đá, xã Linh Sơn, TP Thái Nguyên. Khoảng 23h ngày 22/01/2018 trong khi bà Ngọc đang ngủ thì Cường đi uống rượu về. Cường có xin bà Ngọc 200 nghìn đồng để đi chơi điện tử, bà Ngọc cho Cường 100 nghìn đồng. Cường không đồng ý và đòi tiền tiếp nhưng bà Ngọc không cho.

Cường liền chửi bới bà Ngọc và rút 01 chiếc gậy bà Ngọc dùng để chống cửa xông vào đánh liên tiếp vào đầu, vào người bà Ngọc. Gậy gãy, Cường tiếp tục túm tóc lôi bà Ngọc ra sân, mặc cho bà Ngọc van xin, Cường liên tiếp dùng dép và chân, tay đánh liên vào người bà Ngọc khiến bà Ngọc trọng thương. Sự việc trên chấm dứt khi lực lượng Công an đến khống chế Cường đưa về trụ sở làm việc, bà Ngọc được nhân dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa trung ương Thái Nguyên.

Qua giám định thương tích, bà Ngọc bị chấn thương sọ não, gãy cung xương sườn số 8,9 trái; gãy xương đốt 2 ngón 1 bàn tay phải và xương đốt bàn 2 tay trái. Sưng phù nề tại nhiều vị trí trên cơ thể. Kết luận giám định y pháp, bà Ngọc bị tổn thương 51% cơ thể do thương tích mà Cường đã gây ra.

Những vết thương tích do chính cháu nội bà Ngọc gây ra

Qua điều tra nhân thân lai lịch, đối tượng Cường đã có 1 tiền án về tội chống người thi hành công vụ. Bố Cường mất khi Cường mới sinh, khi được 18 tháng tuổi mẹ Cường đi lấy chồng và để Cường cho bà nội là Trần Thị Ngọc nuôi dưỡng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thái Nguyên tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của Pháp luật.

Từ vụ án trên cho thấy sự suy thoái về mặt đạo đức của một số đối tượng thanh thiếu niên trong xã hội. Cha mẹ, những người nuôi dưỡng cần quản lý con em mình, tránh xa những trò chơi điện tử không lành mạnh, game hành động bạo lực, uốn nắm và định hướng tốt cho trẻ ngay từ lúc nhỏ.

Đ.H

Theo http://conganthanhphothainguyen.vn/detail/news/vi/1/170/6461/index.htm

Đánh giá của bạn