Tiết lộ bất ngờ về giá mỗi con chim thiên nga thả ở hồ Gươm

0
2499

Những thông tin hồ Gươm sẽ được thả thiên nga đang nhận được sự bất ngờ từ nhiều người dân. Một chuyên gia trong giới sinh vật học cho biết, mỗi con thiên nga thả xuống hồ có giá khoảng 20 triệu đồng.

Ngày 5.2, trao đổi với báo chí, một lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm cho biết: Hà Nội đang nghiên cứu thí điểm thả thiên nga xuống hồ Gươm. Được biết, đơn vị được giao thực hiện thả thiên nga là Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội.

Liên quan đến việc này, trao đổi với PV Lao Động, GS.TS Nguyễn Lân Dũng cho biết: Thiên nga là một loài sinh vật rất đẹp, có ở nhiều hồ nước trên thế giới. Ngày 5.2, Hà Nội thả khoảng 12 con thiên nga xuống hồ Gươm.

“Loài thiên nga được thả xuống hồ là loài thiên nga có nguồn gốc từ nước Bỉ. Giá thành khoảng 20 triệu đồng/con, nguồn vốn cho việc này được huy động từ nguồn xã hội hóa. Hai loại thiên nga chính là thiên nga trắng và thiên nga đen. Nếu thí điểm phù hợp, các đơn vị có khả năng sẽ đề nghị tăng số lượng lên 50 con và có thể thả ở những hồ nước khác trong không gian phù hợp” – ông Dũng nói.

Loại thiên nga được thả tại hồ Gươm có giá khoảng 20 triệu đồng/con.

Loại thiên nga được thả tại hồ Gươm có giá khoảng 20 triệu đồng/con.

GS.TS Nguyễn Lân Dũng cho biết thêm: Việc thả thiên nga ở hồ Gươm nhằm tạo cảnh quan đẹp cho hồ. Không gian hồ có diện tích không quá lớn như vậy là rất thích hợp. Nguồn thức ăn chủ yếu của thiên nga là cám, phân thiên nga thì làm thức ăn cho cá. Hiện, thiên nga đã có thể chăm sóc và nuôi sinh sản được tại Việt Nam.

Nói về ý nghĩa của loài chim thiên nga, ông Dũng cho rằng đây là loài chim có ý nghĩa tượng trưng cho tình yêu. Việc thả thiên nga ở trung tâm của Thủ đô như vậy là khá phù hợp và làm phong phú không gian tại đây. Ngoài ra, khu vực này cũng có thể sẽ được thả thêm chim bồ câu để tạo cảnh quan đẹp mắt, thu hút du khách.
Theo https://laodong.vn/xa-hoi/tiet-lo-bat-ngo-ve-gia-moi-con-chim-thien-nga-tha-o-ho-guom-590219.ldo

Đánh giá của bạn