Xin mời ông Dan Hauer bước ra khỏi Việt Nam

0
9421

Dan Hauer là ai? Ông ta là thầy giáo người Mỹ dạy tiếng Anh, sống tại Hà Nội. Dan đã từng làm một clip ‘Khi người Mỹ nghe tiếng Anh của người Việt’, nêu các lỗi các giáo viên người Việt phát âm sai khi dạy tiếng Anh. Dan nổi tiếng vì clip này.

Xin mời ông Dan Hauer bước ra khỏi Việt Nam - Ảnh 1

Ông Dan Hauer.

Người khen kẻ chê rất nhiều, nhưng không có gì nghiêm trọng, vì theo Dan, việc chỉnh sửa phát âm tiếng Anh cho đúng là điều hết sức quan trọng.

Nhưng lần này, Dan Hauer đã đi quá đà khi xúc phạm đến danh nhân Việt Nam, Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Một người hâm mộ U23 Việt Nam lên tiếng rằng, sẽ xăm hình lá cờ Việt Nam lên ngực nếu đội tuyển giành chức vô địch, thì Dan Hauer đã đưa ra một bình luận không thể chấp nhận được. Những câu chữ mà ông ta viết ra không thể ghi lại được trên mặt báo.

Một người đã từng sống ở Việt Nam nhiều năm, làm thầy giáo ở đất nước này thì không thể không hiểu văn hóa Việt Nam. Ông Dan Hauer đã chạm đến những giá trị thiêng liêng của người Việt Nam.

Dan Hauer bị phản ứng và soạn một clip để thanh minh, nhưng càng nói, càng thấy sự láo xược của ông ta.

Anh Võ Thành Trung, được biết là cháu của Đại tướng Võ Nguyên Giáp viết trên trang cá nhân: “Vị giáo viên nước ngoài dạy tiếng Anh tại Việt Nam khá nổi tiếng này có xúc phạm tới gia đình tôi trên mạng xã hội, khi mỉa mai tuyển U23 Việt Nam và so sánh hình ảnh một cách khiếm nhã. Sau đó, ông ta phân trần đây là nói đùa là hài hước.

Thường chuyện gì tôi cũng có thể bỏ qua nhưng việc lần này thì không. Tôi cũng quen rất nhiều bạn bè nước ngoài và văn hóa khác biệt có những trò đùa như thế nào tôi cũng biết, nhưng người này thì khác hoàn toàn, bởi chúng ta phần lớn đều đã xem qua những clip được chia sẻ nhiều về văn hóa Việt Nam và anh ta cũng là một người rất hiểu về văn hóa nơi đây”.

Không người Việt Nam nào chấp nhận người nước khác đang sinh sống trên đất nước này lại coi thường người Việt Nam.

Các trung tâm nơi Dan Hauer dạy tiếng Anh phải xem xét lại tư cách của con người này.

Người Việt Nam không thể đi học một ông thầy, mà ông thầy đó xúc phạm đến danh nhân của dân tộc Việt Nam, coi thường văn hóa Việt Nam. Từ nay, bất cứ trung tâm nào có ông Dan Hauer dạy thì người Việt Nam không thể đến đó để học, đó là phản ứng tối thiểu của người có lòng tự trọng. Thế giới này không thiếu người dạy tiếng Anh.

Và xin mời ông Dan Hauer bước ra khỏi Việt Nam.

Lê Thanh Phong

Theo https://baomoi.com/xin-moi-ong-dan-hauer-buoc-ra-khoi-viet-nam/c/24761977.epi?utm_source=facebook&utm_medium=feedfb&utm_campaign=facebook

Đánh giá của bạn